Coin
22,488
Vốn hóa
$2,529.68 B USD
Biến động trong 24h

-1.59%

Khối lượng trong 24h
$78.61 B USD
Dominance
BTC: 50.06%, ETH: 16.16%
Gas ETH
6 Gwei

XMR

Monero

XMR

Thêm vào Danh sách theo dõi

$160.77 USD

N/A

(24H)

0.002524 BTC

+0.02%

(24H)

Biểu đồ giá Monero (USD)

Loading...

Vốn hóa (USD)

$2.97 B

Khối Lượng 24H (USD)

$80.76 M

Mức cung hiện hành

18.45 M XMR

Mức cung tối đa

N/A

Tổng cung

18.45 M XMR

Phản hồi của thị trường về Monero hôm nay thế nào?

Crypto.com

Bạn cảm thấy Monero hôm nay thế nào? Bình chọn để xem kết quả

Thông tin tổng quan

Địa chỉ Hợp đồng

  • icon

    Secret

    secret19ungtd2c7srftqdwgq0dspwvrw63dhu79qxv88

Giới thiệu Monero

Hạng #31

Monero Tóm tắt về giá

Dữ liệu mới nhất

Giá Monero hôm nay là US$160.77, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $80.76 M. XMR đã biến động +0.00% trong vòng 24 giờ qua.XMR có mức cung hiện hành là 18.45 M XMR.


Monero là gì

Monero sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Work (PoW) để phát hành coin và bảo mật giao dịch. Monero có sổ cái công khai "lộn xộn" nhằm mục đích che dấu vết giao dịch. Điều này có nghĩa là khi bạn thực hiện giao dịch, người quan sát bên ngoài không thể biết được thông tin về địa chỉ nguồn, số tiền gửi hay địa chỉ nhận như với các sổ cái công khai khác. XMR là đồng tiền mã hóa mã nguồn mở, phi tập trung, được dùng để vận hành mạng blockchain Monero.

Lược sử Monero

Monero có nguồn gốc từ BitMonero, một dự án bắt nguồn từ Bytecoin và CryptoNote. CryptoNote là giao thức lớp ứng dụng nhằm giải quyết các vấn đề của Bitcoin. Dự án nhằm giải quyết vấn đề truy xuất nguồn gốc, mạng lưới tập trung vào các ông lớn đào coin và vấn nạn phát hành coin mới bất thường. Tuy vậy, cộng đồng lại thất vọng đối với việc phát hành BitMonero mặc dù trước đó họ đã ủng hộ, khiến bảy thành viên cộng đồng hard fork BitMonero thành dự án mới có tên Monero vào tháng 4/2014. Fluffypony (Riccardo Spagni) là người dẫn đầu đội ngũ gần như vô danh nhưng cuối cùng lại trở thành những người đóng góp đầu tiên của dự án này.

Do tính chất ẩn danh, Monero đã trở thành một trong những đồng tiền mà giới darknet sử dụng nhiều nhất. Monero tiếp tục cải thiện tính năng bảo mật vào năm 2017 bằng cách tích hợp chữ ký Ring CT. Đây là phương pháp do nhà phát triển Bitcoin Core là Greg Maxwell sáng lập, nhằm mục đích che khuất số tiền giao dịch trong chữ ký vòng và địa chỉ giao dịch. Monero tiếp tục phát triển Bulletproofs, một phương pháp Zero-Knowledge Proof cải tiến vào tháng 10/2018. Bulletproofs làm giảm ít nhất 80% quy mô của các giao dịch bí mật, nâng cao hiệu quả giao dịch đáng kể.

Monero có hard fork sáu tháng một lần, giúp dự án ngày càng phát triển đồng thời cho phép người dùng có đủ thời gian để nâng cấp trước khi tách khỏi mạng lưới. Các bản vá và sửa lỗi, tinh chỉnh thuật toán hàm hash và cải tiến hiệu năng là lợi ích mà các đợt hard fork này mang lại. Fluffypony (Riccardo Spagni) đã từ chức vào tháng 12/2019 vì để dự án phân quyền hơn nữa. Sau khi fork mã nguồn của Bytecoin và pre-mine đến 80% tổng cung XMR làm dấy lên nhiều tranh cãi về tính phi tập trung, đội bảy kỹ sư đã thành lập Monero mà không pre-mine hay đào thêm coin mới.

Cách thức hoạt động của Monero

Phần mềm Nitrogen Nebula cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái Monero, làm giao dịch không thể bị theo dõi. Giao thức Dandelion++ chuyển tiếp và truyền tải giao dịch lên mạng lưới. Giao dịch được lưu trữ trên ví. Do đó, khi token chuyển từ người dùng này sang người dùng khác, chúng chỉ xuất hiện trong ví của người nhận.

Giao dịch bắt đầu được thực hiện bởi nhóm thợ đào chịu trách nhiệm về bảo mật và xác thực toàn mạng lưới. Giao thức hiện tại là mô hình Proof-of-Work (PoW) tương tự như Bitcoin. PoW cần giải quyết các vấn đề tính toán phức tạp trước khi giá trị được tạo ra hoặc chuyển đi

Monero được dùng làm gì

Monero là đồng tiền có thể thay thế được, khiến cho việc chấp nhận thanh toán bằng Monero trở nên hấp dẫn hơn so với các đồng tiền khác. Người dùng có thể tự do gửi và nhận trong tất cả giao dịch vì XMR có thể thay thế, an toàn và không thể truy vết được. Doanh nghiệp có thể sử dụng XMR cho các giao dịch cần tính bảo mật cao. XMR được nhiều người ưa chuộng vì phá vỡ giới hạn trong thị trường, mở đường cho việc sử dụng tiền tệ không bị bên nào kiểm soát.

Monero, giống như các đồng tiền mã hóa khác, được xây dựng trên công nghệ blockchain. Doanh nghiệp sử dụng Monero để mua hàng từ các nhà cung cấp mà không cần tiết lộ thông tin nhạy cảm như khi sử dụng Bitcoin. Người tiêu dùng sử dụng Monero để ngăn chặn sự phân biệt đối xử về giá khi mua hàng trực tuyến bằng cách che giấu thông tin tài chính của mình.

Tìm hiểu thêm Monero

Sách trắng

Các tài nguyên liên quan

bulb icon

Nếu bạn mới làm quen với crypto, hãy tận dụng mục Đại học Crypto.comTrung tâm Hỗ trợ của chúng tôi để học cách mua Bitcoin, Ethereum và các đồng tiền mã hóa khác.

bulb icon

Để trực tiếp biết giá của Monero tính bằng đồng tiền pháp định mà bạn chọn, bạn có thể sử dụng tính năng chuyển đổi của Crypto.com ở góc trên cùng bên phải của trang này.

Trang giá Monero chỉ là một trong Chỉ số giá Crypto.com có lịch sử giá, mã token, vốn hóa thị trường và biểu đồ giá trực quan cho các đồng tiền mã hóa hàng đầu.

XMR Biến động giá

Monero Giá

$160.77

Đỉnh 24H / Đáy 24H

N/A

Đỉnh 7N / Đáy 7N

N/A

Cao nhất trong 30 ngày / Thấp nhất trong 30 ngày

N/A

Cao nhất trong 90 ngày / Thấp nhất trong 90 ngày

N/A

Giá cao nhất mọi thời đại / Giá thấp nhất mọi thời đại

N/A

Thịnh hành

Công cụ đổi tiền

Số lượng

XMR

XMR

1 XMR = 160.77 USD

Tỷ lệ này chỉ để tham khảo. Cập nhật:

Thông tin tổng quan

Địa chỉ Hợp đồng

  • icon

    Secret

    secret19ungtd2c7srftqdwgq0dspwvrw63dhu79qxv88

XMR Biến động giá

Monero Giá

$160.77

Đỉnh 24H / Đáy 24H

N/A

Đỉnh 7N / Đáy 7N

N/A

Cao nhất trong 30 ngày / Thấp nhất trong 30 ngày

N/A

Cao nhất trong 90 ngày / Thấp nhất trong 90 ngày

N/A

Giá cao nhất mọi thời đại / Giá thấp nhất mọi thời đại

N/A

Thịnh hành

Công ty

Copyright © 2018 - 2024 Crypto.com. All rights reserved.

Điều khoản và Điều kiện

Thông báo bảo mật

Trạng thái

Cookie Preferences

certificate: AICPA
certificate: SGS
certificate: SGS-27001
certificate: PCI-DSS
certificate: BSI