Coin
22,489
Vốn hóa
$2,543.41 B USD
Biến động trong 24h

-1.58%

Khối lượng trong 24h
$76.76 B USD
Dominance
BTC: 50.12%, ETH: 16.17%
Gas ETH
7 Gwei

GRT

The Graph

GRT

Thêm vào Danh sách theo dõi

$0.2108 USD

N/A

(24H)

0.000003309 BTC

-1.53%

(24H)

Biểu đồ giá The Graph (USD)

Loading...

Vốn hóa (USD)

$2.01 B

Khối Lượng 24H (USD)

$67.21 M

Mức cung hiện hành

9.55 B GRT

Mức cung tối đa

10.79 B GRT

Tổng cung

10.8 B GRT

Phản hồi của thị trường về The Graph hôm nay thế nào?

Crypto.com

Bạn cảm thấy The Graph hôm nay thế nào? Bình chọn để xem kết quả

Thông tin tổng quan

Các kênh mạng xã hội

Địa chỉ Hợp đồng

 • icon

  Ethereum

  0xc944e90c64b2c07662a292be6244bdf05cda44a7


 • icon

  Solana

  HGsLG4PnZ28L8A4R5nPqKgZd86zUUdmfnkTRnuFJ5dAX


 • icon

  Avalanche C-Chain

  0x8a0cAc13c7da965a312f08ea4229c37869e85cB9


Giới thiệu The Graph

Hạng #48

The Graph Tóm tắt về giá

Dữ liệu mới nhất

Giá The Graph hôm nay là US$0.2108, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $67.21 M. GRT đã biến động +0.00% trong vòng 24 giờ qua.GRT có mức cung hiện hành là 9.55 B GRT và mức cung tối đa là 10.79 B GRT.


The Graph là gì?

The Graph là giao thức lập chỉ mục cho dữ liệu thu thập từ các blockchain như Ethereum. Nhà phát triển sử dụng The Graph để tạo ra các Giao diện lập trình ứng dụng (API) dạng mở. Các API này gọi là subgraph, cung cấp quyền truy cập đến các dữ liệu on-chain được thu thập và lập chỉ mục bởi một mạng lưới gồm các node operator. Vì subgraph là mã nguồn mở nên bất kỳ ai cũng có thể sử dụng các API đó để tạo ra ứng dụng phi tập trung (DApp). Token GRT của The Graph là thị trường cho các truy vấn về biểu mẫu dữ liệu on-chain và đóng vai trò là token tiện ích, tạo động lực cho những người tham gia trong thị trường này.

Lược sử The Graph

Yaniv Tal, Jannis Pohlmann và Brandon Ramirez đã thành lập The Graph vào tháng 1/2019 để giải quyết các vấn đề về truy vấn dữ liệu liên quan đến việc tạo hợp đồng thông minh trên Ethereum. Cụ thể, trước khi có The Graph, các nhà phát triển cần truy cập, lập chỉ mục và truy vấn dữ liệu từ các blockchain sẽ bắt buộc phải sử dụng máy chủ và cơ sở dữ liệu nội bộ tập trung. Quá trình này gây khó khăn, tốn kém và rủi ro cho nhà phát triển khi tạo các ứng dụng tận dụng dữ liệu blockchain đó. Vì vậy đội ngũ dự án The Graph đã tạo ra một giao thức lập chỉ mục, thông qua việc sử dụng các subgraph, nhằm giúp nhà phát triển thuận tiện hơn trong việc lấy dữ liệu từ các blockchain như Ethereum. Đội ngũ dự án đã tạo ra token GRT theo chuẩn ERC-20 token trên Ethereum để làm đồng tiền gốc của dự án.

Vào tháng 10/2020, trước khi ra mắt mainnet, đội ngũ dự án đã phân phối token GRT cho những người tham gia mạng lưới. Cung lưu hành ban đầu là 1.245.666.867 token GRT. Trong đó, 400 triệu token được mở bán với giá 0,03 USD tiền ETH cho mỗi token. Tổng cung GRT ở thời điểm mainnet là 10 tỷ token, với việc phát hành thêm token thông qua các ưu đãi lập chỉ mục bắt đầu ở mức khoảng 3% hàng năm và tùy thuộc vào quản trị kỹ thuật độc lập trong tương lai. Sau ba năm thử nghiệm beta, mainnet The Graph đã bắt đầu hoạt động vào tháng 12/2020, trong đó khoảng 12,5% tổng cung token đã được đưa vào lưu thông.

Ngay sau khi thành lập, The Graph đã thu được nhiều tích hợp cấp cao từ các nền tảng DeFi mới nổi. Mạng lưới lập chỉ mục dữ liệu từ Ethereum, InterPlanetary File System (IPFS) và POA cùng nhiều mạng lưới khác. The Graph loại bỏ các rào cản công nghệ của việc truy vấn dữ liệu. Nhiều ứng dụng Ethereum đã sử dụng subgraph của The Graph như Audius, Uniswap, Opyn, ENS, DAOstack, Synthetix và Moloch. Vào tháng 2/2022, các nhà đầu tư Digital Currency Group, Multicoin Capital, Reciprocal Ventures, Gumi Cryptos Capital, NGC Ventures và HashKey đã tạo ra một quỹ sinh thái trị giá 205 triệu USD cho The Graph.

Cách thức hoạt động của The Graph

The Graph hoạt động như một giao thức lập chỉ mục và tổ chức dữ liệu từ các blockchain và sau đó xử lý chúng theo cách dễ tiếp cận hơn. Thông qua giao thức này, nhà phát triển có thể xây dựng API mở (subgraph) giúp các ứng dụng phi tập trung (dapp) tìm kiếm và xử lý thông tin blockchain và xây dựng các giải pháp trên blockchain. The Graph tự xưng là Google của lĩnh vực blockchain. Đồng tiền gốc của dự án là GRT, và người dùng có thể khóa đồng này vào các dịch vụ khác nhau. Hoạt động staking này cho phép chủ sở hữu GRT kiếm tiền từ việc cung cấp các dịch vụ như lập chỉ mục và quản lý.

Người sử dụng The Graph được phân loại thành bốn nhóm: người lập chỉ mục (indexer), người quản lý (curator), người ủy quyền (delegator) và người tiêu dùng. The Graph sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS), vì nó kết hợp các hoạt động staking của mạng lưới.

Người lập chỉ mục sẽ vận hành node của The Graph. Họ stake GRT để cung cấp dịch vụ lập chỉ mục và xử lý truy vấn, sau đó kiếm được GRT thông qua các dịch vụ đó. Người quản lý báo hiệu API nào nên được lập chỉ mục bằng cách nạp GRT vào một trái phiếu liên quan đến subgraph, nơi họ kiếm được một phần phí từ subgraph được báo hiệu. Người ủy quyền phân bổ GRT cho người lập chỉ mục để đổi lấy một phần phí và phần thưởng mà người lập chỉ mục đó kiếm được, đồng thời giúp bảo mật mạng lưới. Người tiêu dùng chi trả GRT để sử dụng các dịch vụ của The Graph và hưởng lợi từ các dịch vụ đó. Sự hội tụ của các tính năng này trở thành mô hình kinh tế độc đáo của The Graph.

The Graph được dùng làm gì?

Token của The Graph (GRT) chủ yếu được người lập chỉ mục dùng để staking và người quản lý dùng để báo hiệu API nào cần lập chỉ mục.

Người lập chỉ mục stake GRT mới có thể tham gia vào thị trường truy vấn của The Graph và đồng thời bảo mật cho mạng lưới. Người quản lý nạp GRT vào thị trường giám tuyển để chọn ra các subgraph sẽ mang lại giá trị cao nhất, sau đó họ sẽ được tưởng thưởng cho dịch vụ của mình.

Người ủy quyền và người tiêu dùng trong mạng lưới sử dụng token GRT để hỗ trợ người lập chỉ mục staking và mua dịch vụ tương ứng. Dự án cũng phát hành token GRT mới để khuyến khích các hành vi có lợi, chẳng hạn như lập chỉ mục cho các subgraph mới.

Tìm hiểu thêm The Graph

Trang web

Có thể mua The Graph ở đâu?

trade astronaut

Mua trên Ứng dụng Crypto.com

Chỉ mất vài phút đăng ký tài khoản là bạn đã có thể mua crypto bằng thẻ tín dụng hay chuyển khoản ngân hàng.

appstoregoogle play
trade rocket

Giao dịch trên Sàn giao dịch Crypto.com

Nạp và giao dịch crypto trên Sàn giao dịch Crypto.com với thanh khoản cao và chi phí thấp.

Các tài nguyên liên quan

bulb icon

Nếu bạn mới làm quen với crypto, hãy tận dụng mục Đại học Crypto.comTrung tâm Hỗ trợ của chúng tôi để học cách mua Bitcoin, Ethereum và các đồng tiền mã hóa khác.

bulb icon

Để trực tiếp biết giá của The Graph tính bằng đồng tiền pháp định mà bạn chọn, bạn có thể sử dụng tính năng chuyển đổi của Crypto.com ở góc trên cùng bên phải của trang này.

Trang giá The Graph chỉ là một trong Chỉ số giá Crypto.com có lịch sử giá, mã token, vốn hóa thị trường và biểu đồ giá trực quan cho các đồng tiền mã hóa hàng đầu.

GRT Biến động giá

The Graph Giá

$0.2108

Đỉnh 24H / Đáy 24H

N/A

Đỉnh 7N / Đáy 7N

N/A

Cao nhất trong 30 ngày / Thấp nhất trong 30 ngày

N/A

Cao nhất trong 90 ngày / Thấp nhất trong 90 ngày

N/A

Giá cao nhất mọi thời đại / Giá thấp nhất mọi thời đại

N/A

Thịnh hành

Công cụ đổi tiền

Số lượng

GRT

GRT

1 GRT = 0.2108 USD

Tỷ lệ này chỉ để tham khảo. Cập nhật:

Thông tin tổng quan

Các kênh mạng xã hội

Địa chỉ Hợp đồng

 • icon

  Ethereum

  0xc944e90c64b2c07662a292be6244bdf05cda44a7


 • icon

  Solana

  HGsLG4PnZ28L8A4R5nPqKgZd86zUUdmfnkTRnuFJ5dAX


 • icon

  Avalanche C-Chain

  0x8a0cAc13c7da965a312f08ea4229c37869e85cB9


GRT Biến động giá

The Graph Giá

$0.2108

Đỉnh 24H / Đáy 24H

N/A

Đỉnh 7N / Đáy 7N

N/A

Cao nhất trong 30 ngày / Thấp nhất trong 30 ngày

N/A

Cao nhất trong 90 ngày / Thấp nhất trong 90 ngày

N/A

Giá cao nhất mọi thời đại / Giá thấp nhất mọi thời đại

N/A

Thịnh hành

Công ty

Copyright © 2018 - 2024 Crypto.com. All rights reserved.

Điều khoản và Điều kiện

Thông báo bảo mật

Trạng thái

Cookie Preferences

certificate: AICPA
certificate: SGS
certificate: SGS-27001
certificate: PCI-DSS
certificate: BSI