Coin
22,543
Vốn hóa
$2,601.09 B USD
Biến động trong 24h

-1.41%

Khối lượng trong 24h
$87.9 B USD
Dominance
BTC: 50.46%, ETH: 15.95%
Gas ETH
4 Gwei

XTZ

Tezos

XTZ

Thêm vào Danh sách theo dõi

$0.7599 USD

N/A

(24H)

0.0000114 BTC

-1.87%

(24H)

Biểu đồ giá Tezos (USD)

Loading...

Vốn hóa (USD)

$752.81 M

Khối Lượng 24H (USD)

$204.68 M

Mức cung hiện hành

990.73 M XTZ

Mức cung tối đa

N/A

Tổng cung

1.01 B XTZ

Phản hồi của thị trường về Tezos hôm nay thế nào?

Crypto.com

Bạn cảm thấy Tezos hôm nay thế nào? Bình chọn để xem kết quả

Thông tin tổng quan

Các kênh mạng xã hội

Địa chỉ Hợp đồng

 • icon

  BNB Smart Chain (BEP20)

  0x16939ef78684453bfdfb47825f8a5f714f12623a


 • icon

  Tezos

  Tez

Giới thiệu Tezos

Hạng #89

Tezos Tóm tắt về giá

Dữ liệu mới nhất

Giá Tezos hôm nay là US$0.7599, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $204.68 M. XTZ đã biến động +0.00% trong vòng 24 giờ qua.XTZ có mức cung hiện hành là 990.73 M XTZ.


Tezos là gì

Tezos là hợp đồng thông minh và nền tảng ứng dụng phi tập trung. Quá trình tạo block của Tezos được gọi là "baking". Chủ sở hữu token có thể nhận được token Tezos (XTZ) như phần thưởng cho việc tạo và xác minh block. XTZ là đồng tiền được sử dụng trên toàn mạng lưới Tezos. Blockchain Tezos có đồng token thường được gọi là ‘tez’ hoặc ‘tezzie’.

Lược sử Tezos

Tezos được thành lập bởi Arthur và Kathleen Breitman và lần đầu được đề xuất vào năm 2014. Tổ chức phi lợi nhuận Tezos Foundation có trụ sở tại Zug (Thụy Sĩ) được thành lập để hỗ trợ dự án vào năm 2017 và đã huy động được 232 triệu USD dưới dạng Bitcoin và Ethereum. Đó là một trong những đợt ICO lớn nhất thời bấy giờ. Theo các nhà phát triển, 'Tezos' là tiếng Hy Lạp cổ, có nghĩa là "hợp đồng thông minh".

Dù có khởi đầu đầy hứa hẹn với đợt ICO vô cùng thành công, Tezos sớm phải đối mặt với một số chậm trễ và thách thức về mặt pháp lý. Giá XTZ tăng gấp bốn lần và đạt ATH từ tháng 10/2019 đến tháng 2/2020. Tezos tiếp tục thu hút sự chú ý vào năm 2021 và nằm trong số 40 đồng tiền mã hóa lớn nhất thị trường.

Công ty kiểm toán Least Authority sau khi thực hiện 5 đợt kiểm toán cho Tezos Foundation vào năm 2018 và tháng 3/2019, đã tiết lộ những thông tin gây sốc. Theo đó, Tezos nhiều khả năng là có rất ít tính phi tập trung và cơ chế "baking" không công bằng. Đây là hai vấn đề điển hình đối với các blockchain sử dụng thuật toán đồng thuận kiểu-Nakamoto. Việc tạo block mới của Tezos, hay còn gọi là "baking", mang lại ít lợi nhuận ngay cả khi nhà xác thực sở hữu lượng lớn token XTZ. Tiếp theo, có nghiên cứu đã phát hiện ra một lỗi tiềm ẩn trong cơ chế Proof-of-Stake (PoS) của Tezos, dẫn đến khả năng sẽ có một cuộc tấn công giành tạo block mới gọi là "chứng thực ích kỷ".

Từ đó, các nhà phân tích khuyến nghị điều chỉnh giao thức Tezos, làm giảm lợi nhuận của các hành động không trung thực. Blockchain Tezos có thể xây dựng ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh mà bên thứ ba không thể kiểm duyệt hoặc xóa bỏ. Tezos có quá trình xác minh kinh điển, giúp cải thiện tính bảo mật của ứng dụng thông qua các tính toán toán học. Cơ chế này cũng có khả năng tìm ra lỗi và sửa chúng trước khi có tác động đáng kể xảy ra.

Cách thức hoạt động của Tezos

Mặc dù Tezos có một số điểm tương đồng với các đồng tiền mã hóa khác, nhưng hệ điều hành của nó hoàn toàn khác biệt. Blockchain Tezos gồm 3 giao thức: giao thức mạng lưới tạo block mới và truyền phát giao dịch, giao thức giao dịch chỉ định giao dịch nào là hợp lệ và giao thức đồng thuận hình thành sự đồng thuận xung quanh một chain duy nhất.

Tezos sử dụng Liquid Proof-of-Stake (LPoS), một biến thể của cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) cổ điển. Cơ chế này hoạt động bằng cách staking hoặc "baking" XTZ. Node phải bake 8.000 token XTZ mới có thể trở thành nhà xác thực. Nhà xác thực đóng vai trò quan trọng trong việc quản trị blockchain, bằng cách bỏ phiếu về những thay đổi hoặc cập nhật. Quá trình bỏ phiếu có thể kéo dài đến 4 × 23 ngày.

Tezos được dùng làm gì

Tezos, giống như Ethereum, nhằm mục đích tận dụng lợi thế của hợp đồng thông minh. Tezos đã phát triển vượt lên trên gì ban đầu dự án muốn hướng đến. XTZ mở rộng khái niệm hợp đồng thông minh, bằng cách cho phép người tham gia kiểm soát trực tiếp các quy tắc của mạng lưới.

Tezos tích hợp việc ra quyết định vào chính mạng lưới của người dùng. Tezos tạo động lực để người dùng tham gia vào quá trình phát triển cốt lõi, bằng cách duy trì tính phi tập trung và dân chủ hóa quy trình phát triển. Đội ngũ Tezos biết rằng một số thuộc tính quan trọng sẽ cần được quan tâm chú ý trong suốt thời gian dài.

Tezos sử dụng lập luận toán học rõ ràng để duy trì những phẩm chất này. Dự án cũng chứa một hệ thống để đưa ra quyết định theo nhóm, cho phép chủ sở hữu token bỏ phiếu về các bản cập nhật giao thức trong tương lai.

Tezos hoạt động trên blockchain phi tập trung, có nghĩa là không có cơ sở dữ liệu trung tâm nào có thể bị tấn công để cập nhật hoặc xóa dữ liệu. Ngay cả khi hacker có thể tấn công một node thì vẫn không thể tấn công toàn mạng lưới nếu không có sự đồng thuận của các bên liên quan.

Tìm hiểu thêm Tezos

Trang web

Có thể mua Tezos ở đâu?

trade astronaut

Mua trên Ứng dụng Crypto.com

Chỉ mất vài phút đăng ký tài khoản là bạn đã có thể mua crypto bằng thẻ tín dụng hay chuyển khoản ngân hàng.

appstoregoogle play
trade rocket

Giao dịch trên Sàn giao dịch Crypto.com

Nạp và giao dịch crypto trên Sàn giao dịch Crypto.com với thanh khoản cao và chi phí thấp.

Các tài nguyên liên quan

bulb icon

Nếu bạn mới làm quen với crypto, hãy tận dụng mục Đại học Crypto.comTrung tâm Hỗ trợ của chúng tôi để học cách mua Bitcoin, Ethereum và các đồng tiền mã hóa khác.

bulb icon

Để trực tiếp biết giá của Tezos tính bằng đồng tiền pháp định mà bạn chọn, bạn có thể sử dụng tính năng chuyển đổi của Crypto.com ở góc trên cùng bên phải của trang này.

Trang giá Tezos chỉ là một trong Chỉ số giá Crypto.com có lịch sử giá, mã token, vốn hóa thị trường và biểu đồ giá trực quan cho các đồng tiền mã hóa hàng đầu.

XTZ Biến động giá

Tezos Giá

$0.7599

Đỉnh 24H / Đáy 24H

N/A

Đỉnh 7N / Đáy 7N

N/A

Cao nhất trong 30 ngày / Thấp nhất trong 30 ngày

N/A

Cao nhất trong 90 ngày / Thấp nhất trong 90 ngày

N/A

Giá cao nhất mọi thời đại / Giá thấp nhất mọi thời đại

N/A

Thịnh hành

Công cụ đổi tiền

Số lượng

XTZ

XTZ

1 XTZ = 0.7599 USD

Tỷ lệ này chỉ để tham khảo. Cập nhật:

Thông tin tổng quan

Các kênh mạng xã hội

Địa chỉ Hợp đồng

 • icon

  BNB Smart Chain (BEP20)

  0x16939ef78684453bfdfb47825f8a5f714f12623a


 • icon

  Tezos

  Tez

XTZ Biến động giá

Tezos Giá

$0.7599

Đỉnh 24H / Đáy 24H

N/A

Đỉnh 7N / Đáy 7N

N/A

Cao nhất trong 30 ngày / Thấp nhất trong 30 ngày

N/A

Cao nhất trong 90 ngày / Thấp nhất trong 90 ngày

N/A

Giá cao nhất mọi thời đại / Giá thấp nhất mọi thời đại

N/A

Thịnh hành

Công ty

Copyright © 2018 - 2024 Crypto.com. All rights reserved.

Điều khoản và Điều kiện

Thông báo bảo mật

Trạng thái

Cookie Preferences

certificate: AICPA
certificate: SGS
certificate: SGS-27001
certificate: PCI-DSS
certificate: BSI