Coin
22,489
Vốn hóa
$2,538.58 B USD
Biến động trong 24h

-1.27%

Khối lượng trong 24h
$78.71 B USD
Dominance
BTC: 50.09%, ETH: 16.16%
Gas ETH
6 Gwei

ICP

Internet Computer

ICP

Thêm vào Danh sách theo dõi

$10.41 USD

N/A

(24H)

0.0001635 BTC

+9.15%

(24H)

Biểu đồ giá Internet Computer (USD)

Loading...

Vốn hóa (USD)

$4.86 B

Khối Lượng 24H (USD)

$181.47 M

Mức cung hiện hành

466.72 M ICP

Mức cung tối đa

N/A

Tổng cung

521.2 M ICP

Phản hồi của thị trường về Internet Computer hôm nay thế nào?

Crypto.com

Bạn cảm thấy Internet Computer hôm nay thế nào? Bình chọn để xem kết quả

Thông tin tổng quan

Địa chỉ Hợp đồng

  • icon

    ICP

    ryjl3-tyaaa-aaaaa-aaaba-cai

Giới thiệu Internet Computer

Hạng #24

Internet Computer Tóm tắt về giá

Dữ liệu mới nhất

Giá Internet Computer hôm nay là US$10.41, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $181.47 M. ICP đã biến động +0.00% trong vòng 24 giờ qua.ICP có mức cung hiện hành là 466.72 M ICP.


Internet Computer là gì

Internet Computer (ICP) là mạng lưới blockchain công khai được phát triển bởi Dfinity Foundation. Blockchain này có mục đích lưu trữ hợp đồng thông minh xây dựng trên một giao thức phi tập trung tiên tiến được gọi là Giao thức Internet Computer (ICP). Token nguyên bản ICP là token tiện ích hỗ trợ người dùng tham gia vào việc quản trị mạng lưới của dự án.

Giao thức kết hợp sức mạnh của từng máy tính thành một vũ trụ liền mạch. Dự án cố gắng giảm rủi ro của nền tảng và độ phức tạp của việc thiết kế và bảo trì hệ thống. Công nghệ này cũng rút ngắn thời gian phát hành sản phẩm mới cho các nhà phát triển.

Lược sử Internet Computer

Khi mainnet và token ICP ra mắt vào tháng 5/2021, ICP là một trong những đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường. Tuy nhiên, giá ICP đã giảm khoảng 95% chỉ trong vòng 1 tháng sau khi ra mắt, làm dấy lên những cáo buộc về giao dịch nội gián.

Dự án DFINITY được thành lập bởi Dominic Williams và được nhiều cái tên lớn hỗ trợ như Andreessen Horowitz, Polychain Capital, Amino Capital, SV Angel, Eterna Capital và Aspect Ventures và đã huy động được 121 triệu USD dưới dạng vốn chủ sở hữu.

ICP giúp các bên tạo ra một mạng Internet mở mới, hỗ trợ khách hàng giao dịch trơn tru với chi phí rẻ. ICP hoạt động tương tự như các blockchain khác, sử dụng hợp đồng thông minh như một thỏa thuận giữa người dùng. Internet Computer tạo ra các trang web, dịch vụ, ứng dụng và hệ thống doanh nghiệp.

Cách thức hoạt động của Internet Computer

ICP bao gồm các node tạo ra một số ngẫu nhiên gọi là báo hiệu ngẫu nhiên, được sử dụng để chọn các node hoạt động tiếp theo. Công nghệ này được gọi là mô hình đồng thuận chuyển tiếp ngưỡng và là một trong những thành phần cốt lõi của ICP.

Internet Computer cũng sử dụng công nghệ khóa chuỗi (chain key). Công nghệ khóa chuỗi chia việc thực hiện các chức năng của hợp đồng thông minh thành hai nửa. Đầu tiên là "lệnh cập nhật", kế đến là "lệnh truy vấn".

Các lệnh này góp phần tạo nên trải nghiệm người dùng. Lệnh cập nhật thực hiện thay đổi liên tục và không thể bị giả mạo vì Giao thức Internet Computer khởi chạy mọi node trên subnet. Lệnh truy vấn lại hoạt động khác. Lệnh này loại bỏ bất kỳ thay đổi nào được thực hiện đối với bộ nhớ khi chương trình đã khởi chạy xong. Từ đó, lệnh truy vấn chỉ diễn ra mỗi mili giây. Vì vậy, blockchain ICP nhanh hơn đáng kể và có khả năng mở rộng linh hoạt

Internet Computer được dùng làm gì

DFINITY của Internet Computer hỗ trợ các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi), các hệ thống IT của doanh nghiệp và các trang web. DFINITY đã phát hành mạng xã hội việc làm LinkedUp và dịch vụ mạng xã hội chia sẻ video CanCan vào năm 2020 để cho thấy các ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến sẽ trông như thế nào nếu chúng được xây dựng phi tập trung và không có chủ sở hữu.

DFINITY không có ý định tiếp tục phát triển các ứng dụng này, nhưng đã công khai bộ mã nguồn cho các nhà phát triển muốn mở rộng đựa trên mã này. Mô hình nguồn mở mới này sẽ giúp việc tạo ra các mô hình quản trị khuyến khích trở nên dễ dàng hơn và giúp dự án vận hành doanh nghiệp bình đẳng hơn. Người dùng sẽ không còn phải dựa vào các công nghệ kế thừa như dịch vụ đám mây độc quyền, thiết bị máy chủ hay hệ thống cơ sở dữ liệu. ICP làm giảm rào cản gia nhập hiện tại và nhà phát triển có thể xây dựng đơn giản bằng cách đưa logic trừu tượng vào không gian mạng.

Hai dự án tiêu biểu đang được xây dựng trên DFINITY là: công cụ xây dựng website Fleek và nền tảng truyền thông xã hội chống kiểm duyệt là Capsule Social.

Tìm hiểu thêm Internet Computer

Mã nguồn

Có thể mua Internet Computer ở đâu?

trade astronaut

Mua trên Ứng dụng Crypto.com

Chỉ mất vài phút đăng ký tài khoản là bạn đã có thể mua crypto bằng thẻ tín dụng hay chuyển khoản ngân hàng.

appstoregoogle play
trade rocket

Giao dịch trên Sàn giao dịch Crypto.com

Nạp và giao dịch crypto trên Sàn giao dịch Crypto.com với thanh khoản cao và chi phí thấp.

Các tài nguyên liên quan

bulb icon

Nếu bạn mới làm quen với crypto, hãy tận dụng mục Đại học Crypto.comTrung tâm Hỗ trợ của chúng tôi để học cách mua Bitcoin, Ethereum và các đồng tiền mã hóa khác.

bulb icon

Để trực tiếp biết giá của Internet Computer tính bằng đồng tiền pháp định mà bạn chọn, bạn có thể sử dụng tính năng chuyển đổi của Crypto.com ở góc trên cùng bên phải của trang này.

Trang giá Internet Computer chỉ là một trong Chỉ số giá Crypto.com có lịch sử giá, mã token, vốn hóa thị trường và biểu đồ giá trực quan cho các đồng tiền mã hóa hàng đầu.

ICP Biến động giá

Internet Computer Giá

$10.41

Đỉnh 24H / Đáy 24H

N/A

Đỉnh 7N / Đáy 7N

N/A

Cao nhất trong 30 ngày / Thấp nhất trong 30 ngày

N/A

Cao nhất trong 90 ngày / Thấp nhất trong 90 ngày

N/A

Giá cao nhất mọi thời đại / Giá thấp nhất mọi thời đại

N/A

Thịnh hành

Công cụ đổi tiền

Số lượng

ICP

ICP

1 ICP = 10.41 USD

Tỷ lệ này chỉ để tham khảo. Cập nhật:

Thông tin tổng quan

Địa chỉ Hợp đồng

  • icon

    ICP

    ryjl3-tyaaa-aaaaa-aaaba-cai

ICP Biến động giá

Internet Computer Giá

$10.41

Đỉnh 24H / Đáy 24H

N/A

Đỉnh 7N / Đáy 7N

N/A

Cao nhất trong 30 ngày / Thấp nhất trong 30 ngày

N/A

Cao nhất trong 90 ngày / Thấp nhất trong 90 ngày

N/A

Giá cao nhất mọi thời đại / Giá thấp nhất mọi thời đại

N/A

Thịnh hành

Công ty

Copyright © 2018 - 2024 Crypto.com. All rights reserved.

Điều khoản và Điều kiện

Thông báo bảo mật

Trạng thái

Cookie Preferences

certificate: AICPA
certificate: SGS
certificate: SGS-27001
certificate: PCI-DSS
certificate: BSI