Coin
22,489
Vốn hóa
$2,538.17 B USD
Biến động trong 24h

-1.81%

Khối lượng trong 24h
$78.14 B USD
Dominance
BTC: 50.09%, ETH: 16.17%
Gas ETH
6 Gwei

ETC

Ethereum Classic

ETC

Thêm vào Danh sách theo dõi

$23.31 USD

N/A

(24H)

0.0003659 BTC

-0.26%

(24H)

Biểu đồ giá Ethereum Classic (USD)

Loading...

Vốn hóa (USD)

$3.45 B

Khối Lượng 24H (USD)

$165.54 M

Mức cung hiện hành

147.96 M ETC

Mức cung tối đa

210.7 M ETC

Tổng cung

210.7 M ETC

Phản hồi của thị trường về Ethereum Classic hôm nay thế nào?

Crypto.com

Bạn cảm thấy Ethereum Classic hôm nay thế nào? Bình chọn để xem kết quả

Thông tin tổng quan

Địa chỉ Hợp đồng

 • icon

  BNB Smart Chain (BEP20)

  0x3d6545b08693dae087e957cb1180ee38b9e3c25e


 • icon

  Ethereum Classic

  0x1953cab0E5bFa6D4a9BaD6E05fD46C1CC6527a5a

Giới thiệu Ethereum Classic

Hạng #28

Ethereum Classic Tóm tắt về giá

Dữ liệu mới nhất

Giá Ethereum Classic hôm nay là US$23.31, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $165.54 M. ETC đã biến động +0.00% trong vòng 24 giờ qua.ETC có mức cung hiện hành là 147.96 M ETC và mức cung tối đa là 210.7 M ETC.


Ethereum Classic là gì

Ethereum Classic (ETC) là nền tảng phi tập trung khởi chạy hợp đồng và ứng dụng thông minh, để những thực thể này hoạt động chính xác như được lập trình mà không phải lo lắng về sự can thiệp của bên thứ ba, thời gian chờ, kiểm duyệt hoặc gian lận. Ethereum Classic là chain gốc của blockchain Ethereum sau khi bị tấn công bảo mật, dẫn đến thất thoát hàng triệu đồng Ether.

Lược sử Ethereum Classic

Blockchain Ethereum là mạng lưới duy nhất sử dụng tiền mã hóa Ether là đồng tiền chính hỗ trợ cho các giao dịch. Tuy nhiên vào tháng 6/2016, một vụ hack đã đánh cắp số tài sản trị giá 50 triệu USD. Do đó, mạng lưới bị chia cắt và phải tiến hành hard fork để bảo vệ người dùng và số tài sản còn lại. Và đợt hard fork đó chia tách blockchain gốc thành Ethereum và Ethereum Classic như ngày nay. Dựa theo số dư lưu trữ trước đợt hack, chain Ethereum hiện tại là để khôi phục lại số tiền bị đánh cắp cho những người sở hữu hợp pháp.

Quỹ Grayscale Ethereum Classic Trust đầu tư độc quyền và thụ động vào Ethereum Classic, giúp nhà đầu tư tiếp cận với ETC dưới dạng chứng khoán, mà không phải gặp khó khăn khi mua và trữ trực tiếp đồng ETC.

Máy ảo Ethereum (EVM) là máy ảo hoàn chỉnh (Turing-complete), phi tập trung, có thể khởi chạy chương trình nhờ vào mạng lưới các node công khai trên toàn cầu. Trái ngược với nhiều đồng coin khác chẳng hạn như bộ mã của Bitcoin, tập lệnh của máy ảo EVM là hoàn chỉnh (Turing-complete). EVM có một hệ thống giá giao dịch nội bộ được gọi là gas, nhằm giảm thiểu các lệnh rác (spam) và giúp phân bổ tối ưu tài nguyên mạng lưới.

Ethereum Classic cho phép các nhà phát triển tạo và triển khai hợp đồng thông minh là các khối mã code tự quản, tự thực thi để thực hiện các hoạt động đã được xác định trước.

Cách thức hoạt động của Ethereum Classic

Ethereum Classic là đồng tiền mã hóa gần giống với Ethereum. Ethereum Classic là blockchain thay thế các khoản thanh toán và tạo ra hợp đồng và ứng dụng thông minh - nơi mà người dùng có thể sở hữu, chuyển quyền sở hữu và tương tác với nhau. Sở hữu một bộ ngôn ngữ lập trình hoàn chỉnh, Ethereum Classic giúp các nhà phát triển tạo ra ứng dụng tự động, có thể được giám sát bằng cách sử dụng kết quả có điều kiện.

Nói cách khác, hợp đồng có thể tự thực thi mà không cần sự tham gia của bên thứ ba như luật sư. Hợp đồng thông minh đơn giản là các câu lệnh if-then, trong đó nếu hành động của hợp đồng được thực thi thì tham số phản hồi của hợp đồng sẽ kết thúc. Nếu các tiêu chí của hợp đồng không được đáp ứng, các bên liên quan có thể bị phạt hoặc hợp đồng sẽ chấm dứt, tùy thuộc vào điều kiện đã thỏa thuận khi bắt đầu hợp đồng.

Giống như tất cả các blockchain khác, Ethereum Classic lưu giữ hồ sơ đầy đủ về tất cả các giao dịch trong một cơ sở dữ liệu được chia sẻ chung. Hơn nữa, hồ sơ này ghi nhận trạng thái gần nhất của tất cả các hợp đồng thông minh được hỗ trợ bởi blockchain và số dư của người dùng, cũng như dễ dàng chuyển số dư sang ví của người dùng khác. Hoạt động đào token ERC20 thông qua thuật toán Proof-of-Work (PoW) giúp cung cấp năng lượng cho tất cả các hoạt động trên toàn mạng lưới.

Ethereum Classic được dùng làm gì

Ethereum Classic giúp thực hiện hợp đồng thông minh dễ dàng hơn, nhờ tận dụng lợi thế của quản trị phi tập trung.

Với Ethereum Classic, các dòng mã code phác thảo thỏa thuận giữa người mua và người bán trong một hợp đồng thông minh; sau đó hợp đồng thông minh tự thực thi dựa trên các điều khoản đã xác định trước. Do đó, không cần cơ quan tập trung để giám sát hoặc kiểm duyệt vì toàn bộ việc thực thi hợp đồng đã được các dòng code quản lý.

Một trong những vấn đề chính về Ethereum Classic là khả năng mở rộng còn hạn chế. Mạng lưới này thông thường có thể quản lý 15 giao dịch mỗi giây - con số này ít hơn đáng kể so với các mạng lưới thanh toán truyền thống như Visa. Visa có thể xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây. Mặc dù Ethereum Classic đã trải qua nhiều lần nâng cấp, nhưng khả năng mở rộng của hệ thống thanh toán vẫn là một trong những vấn đề quan trọng nhất của đồng coin này.

Tìm hiểu thêm Ethereum Classic

Trang web

Có thể mua Ethereum Classic ở đâu?

trade astronaut

Mua trên Ứng dụng Crypto.com

Chỉ mất vài phút đăng ký tài khoản là bạn đã có thể mua crypto bằng thẻ tín dụng hay chuyển khoản ngân hàng.

appstoregoogle play
trade rocket

Giao dịch trên Sàn giao dịch Crypto.com

Nạp và giao dịch crypto trên Sàn giao dịch Crypto.com với thanh khoản cao và chi phí thấp.

Các tài nguyên liên quan

bulb icon

Nếu bạn mới làm quen với crypto, hãy tận dụng mục Đại học Crypto.comTrung tâm Hỗ trợ của chúng tôi để học cách mua Bitcoin, Ethereum và các đồng tiền mã hóa khác.

bulb icon

Để trực tiếp biết giá của Ethereum Classic tính bằng đồng tiền pháp định mà bạn chọn, bạn có thể sử dụng tính năng chuyển đổi của Crypto.com ở góc trên cùng bên phải của trang này.

Trang giá Ethereum Classic chỉ là một trong Chỉ số giá Crypto.com có lịch sử giá, mã token, vốn hóa thị trường và biểu đồ giá trực quan cho các đồng tiền mã hóa hàng đầu.

ETC Biến động giá

Ethereum Classic Giá

$23.31

Đỉnh 24H / Đáy 24H

N/A

Đỉnh 7N / Đáy 7N

N/A

Cao nhất trong 30 ngày / Thấp nhất trong 30 ngày

N/A

Cao nhất trong 90 ngày / Thấp nhất trong 90 ngày

N/A

Giá cao nhất mọi thời đại / Giá thấp nhất mọi thời đại

N/A

Thịnh hành

Công cụ đổi tiền

Số lượng

ETC

ETC

1 ETC = 23.31 USD

Tỷ lệ này chỉ để tham khảo. Cập nhật:

Thông tin tổng quan

Địa chỉ Hợp đồng

 • icon

  BNB Smart Chain (BEP20)

  0x3d6545b08693dae087e957cb1180ee38b9e3c25e


 • icon

  Ethereum Classic

  0x1953cab0E5bFa6D4a9BaD6E05fD46C1CC6527a5a

ETC Biến động giá

Ethereum Classic Giá

$23.31

Đỉnh 24H / Đáy 24H

N/A

Đỉnh 7N / Đáy 7N

N/A

Cao nhất trong 30 ngày / Thấp nhất trong 30 ngày

N/A

Cao nhất trong 90 ngày / Thấp nhất trong 90 ngày

N/A

Giá cao nhất mọi thời đại / Giá thấp nhất mọi thời đại

N/A

Thịnh hành

Công ty

Copyright © 2018 - 2024 Crypto.com. All rights reserved.

Điều khoản và Điều kiện

Thông báo bảo mật

Trạng thái

Cookie Preferences

certificate: AICPA
certificate: SGS
certificate: SGS-27001
certificate: PCI-DSS
certificate: BSI