Coin
22,489
Vốn hóa
$2,543.41 B USD
Biến động trong 24h

-1.58%

Khối lượng trong 24h
$76.76 B USD
Dominance
BTC: 50.12%, ETH: 16.17%
Gas ETH
7 Gwei

APT

Aptos

APT

Thêm vào Danh sách theo dõi

$7.04 USD

N/A

(24H)

0.0001106 BTC

+0.27%

(24H)

Biểu đồ giá Aptos (USD)

Loading...

Vốn hóa (USD)

$3.29 B

Khối Lượng 24H (USD)

$116.77 M

Mức cung hiện hành

467.07 M APT

Mức cung tối đa

N/A

Tổng cung

1.11 B APT

Phản hồi của thị trường về Aptos hôm nay thế nào?

Crypto.com

Bạn cảm thấy Aptos hôm nay thế nào? Bình chọn để xem kết quả

Thông tin tổng quan

Các kênh mạng xã hội

Địa chỉ Hợp đồng

  • icon

    Aptos

    0x1::aptos_coin::AptosCoin

Giới thiệu Aptos

Hạng #29

Aptos Tóm tắt về giá

Dữ liệu mới nhất

Giá Aptos hôm nay là US$7.04, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $116.77 M. APT đã biến động +0.00% trong vòng 24 giờ qua.APT có mức cung hiện hành là 467.07 M APT.


Aptos là gì?

Aptos là blockchain Layer 1 sử dụng ngôn ngữ lập trình Move. Dự án hứa hẹn mang lại khả năng mở rộng, độ tin cậy, bảo mật và khả năng sử dụng nâng cao cho người dùng, trong khi vẫn duy trì phí giao dịch thấp.

Lược sử Aptos

Blockchain Aptos ra mắt vào ngày 17/10/2022 với mainnet có tên là Aptos Autumn. Dự án đã thu hút hàng triệu USD từ các nhà đầu tư và nhận được nhiều sự chú ý nhờ có một lịch sử hình thành hấp dẫn. Ý tưởng Aptos dựa trên sáng kiến blockchain Diem (của Meta) đã bị bỏ dở trước đây. Aptos cũng kế thừa ngôn ngữ lập trình của Diem là Move, với mục tiêu xây dựng một blockchain nhanh, có thể mở rộng và có nhiều tính năng hữu dụng để giúp tiền mã hoá trở nên dễ tiếp cận hơn với người dùng phổ thông.

Đội ngũ đứng sau Aptos là Aptos Labs, do các nhà đồng sáng lập Mo Shaikh và Avery Ching lãnh đạo. Shaikh có chuyên môn về mở rộng sản phẩm, đã làm việc trong thị trường gọi vốn và đầu tư mạo hiểm. Ching là một trong những kỹ sư phần mềm chính tại Meta và đã dẫn dắt nhiều dự án nổi bật trong quá khứ. Sứ mệnh của Aptos Labs là "Xây dựng một Layer 1 dành cho tất cả mọi người" và đặt mục tiêu xây dựng mạng lưới blockchain an toàn, đáng tin cậy nhất có thể. Aptos Labs huy động được 350 triệu USD trong hai vòng gọi vốn, ra mắt testnet dành cho các nhà phát triển và đã xử lý thành công hàng triệu giao dịch, vận hành hàng nghìn node.

Cách thức hoạt động của Aptos

Blockchain Aptos có thể đạt tới 160.000 giao dịch mỗi giây (TPS) trong khi vẫn duy trì độ bảo mật và độ tin cậy. Blockchain đạt được điều này thông qua một số kỹ thuật mang tính cách mạng.

Công nghệ Block-STM tạo ra một động cơ xử lý hợp đồng thông minh hiệu quả, dựa vào việc thực hiện song song để xử lý nhiều giao dịch cùng một lúc. Các giao dịch có thể được xử lý đồng thời và tất cả chúng đều được xác thực sau khi xử lý. Để cải thiện hiệu suất hơn nữa, mạng lưới có một cơ quan xác lập hợp tác để ưu tiên cho một số giao dịch nhất định và xử lý các xác thực cần thiết hiệu quả hơn. Chính vì vậy, blockchain Aptos có khả năng xử lý đồng thời lên đến 160.000 giao dịch.

Move là ngôn ngữ lập trình có khả năng tùy chỉnh, vốn được thiết kế dành cho blockchain Diem và được Aptos kế thừa. Move là ngôn ngữ bytecode có thể thực thi linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của các nhà phát triển Aptos. Bộ nhớ toàn cầu của Move an toàn hơn so với các ngôn ngữ lập trình bậc trung. Move cho phép người dùng định nghĩa tài nguyên nào là không thể sao chép hoặc loại bỏ. Từ đó làm cho ý định kiểm soát blockchain Aptos của bọn tấn công trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Aptos tách lớp giao thức đồng thuận và lớp xử lý thứ tự giao dịch, để chạy chúng song song với nhau. Kỹ thuật này vừa làm giảm độ trễ vừa tăng tốc độ thực thi. Aptos cũng sử dụng cơ chế Byzantine fault tolerant (BFT) để phân tích trạng thái cá nhân on-chain và sau đó tự động cập nhật validator khi cần thiết để đảm bảo độ chính xác.

APT được dùng làm gì?

APT là đồng tiền gốc của blockchain Aptos. APT được dùng để trả phí giao dịch, staking và tham gia vào các quyết định quản trị. Blockchain Aptos nhằm mục tiêu trở thành nền tảng phi tập trung để xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dApp) và hợp đồng thông minh. Vì vậy, APT cũng có thể được sử dụng cho các mục đích này.

Tìm hiểu thêm Aptos

Trang web

Có thể mua Aptos ở đâu?

trade astronaut

Mua trên Ứng dụng Crypto.com

Chỉ mất vài phút đăng ký tài khoản là bạn đã có thể mua crypto bằng thẻ tín dụng hay chuyển khoản ngân hàng.

appstoregoogle play
trade rocket

Giao dịch trên Sàn giao dịch Crypto.com

Nạp và giao dịch crypto trên Sàn giao dịch Crypto.com với thanh khoản cao và chi phí thấp.

Các tài nguyên liên quan

bulb icon

Nếu bạn mới làm quen với crypto, hãy tận dụng mục Đại học Crypto.comTrung tâm Hỗ trợ của chúng tôi để học cách mua Bitcoin, Ethereum và các đồng tiền mã hóa khác.

bulb icon

Để trực tiếp biết giá của Aptos tính bằng đồng tiền pháp định mà bạn chọn, bạn có thể sử dụng tính năng chuyển đổi của Crypto.com ở góc trên cùng bên phải của trang này.

Trang giá Aptos chỉ là một trong Chỉ số giá Crypto.com có lịch sử giá, mã token, vốn hóa thị trường và biểu đồ giá trực quan cho các đồng tiền mã hóa hàng đầu.

APT Biến động giá

Aptos Giá

$7.04

Đỉnh 24H / Đáy 24H

N/A

Đỉnh 7N / Đáy 7N

N/A

Cao nhất trong 30 ngày / Thấp nhất trong 30 ngày

N/A

Cao nhất trong 90 ngày / Thấp nhất trong 90 ngày

N/A

Giá cao nhất mọi thời đại / Giá thấp nhất mọi thời đại

N/A

Thịnh hành

Công cụ đổi tiền

Số lượng

APT

APT

1 APT = 7.04 USD

Tỷ lệ này chỉ để tham khảo. Cập nhật:

Thông tin tổng quan

Các kênh mạng xã hội

Địa chỉ Hợp đồng

  • icon

    Aptos

    0x1::aptos_coin::AptosCoin

APT Biến động giá

Aptos Giá

$7.04

Đỉnh 24H / Đáy 24H

N/A

Đỉnh 7N / Đáy 7N

N/A

Cao nhất trong 30 ngày / Thấp nhất trong 30 ngày

N/A

Cao nhất trong 90 ngày / Thấp nhất trong 90 ngày

N/A

Giá cao nhất mọi thời đại / Giá thấp nhất mọi thời đại

N/A

Thịnh hành

Công ty

Copyright © 2018 - 2024 Crypto.com. All rights reserved.

Điều khoản và Điều kiện

Thông báo bảo mật

Trạng thái

Cookie Preferences

certificate: AICPA
certificate: SGS
certificate: SGS-27001
certificate: PCI-DSS
certificate: BSI