Coin
22,489
Vốn hóa
$2,543.41 B USD
Biến động trong 24h

-1.58%

Khối lượng trong 24h
$76.76 B USD
Dominance
BTC: 50.12%, ETH: 16.17%
Gas ETH
9 Gwei

AR

Arweave

AR

Thêm vào Danh sách theo dõi

$30.40 USD

N/A

(24H)

0.0004773 BTC

-1.02%

(24H)

Biểu đồ giá Arweave (USD)

Loading...

Vốn hóa (USD)

$2 B

Khối Lượng 24H (USD)

$126.32 M

Mức cung hiện hành

65.65 M AR

Mức cung tối đa

66 M AR

Tổng cung

65.65 M AR

Phản hồi của thị trường về Arweave hôm nay thế nào?

Crypto.com

Bạn cảm thấy Arweave hôm nay thế nào? Bình chọn để xem kết quả

Giới thiệu Arweave

Hạng #49

Arweave Tóm tắt về giá

Dữ liệu mới nhất

Giá Arweave hôm nay là US$30.40, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $126.32 M. AR đã biến động +0.00% trong vòng 24 giờ qua.AR có mức cung hiện hành là 65.65 M AR và mức cung tối đa là 66 M AR.


Arweave là gì?

Arweave là một công ty khởi nghiệp blockchain đi tiên phong trong một cấu trúc giống blockchain mới được đặt tên là blockweave, một nền tảng cho phép lưu trữ dữ liệu trên chuỗi có thể mở rộng một cách hiệu quả về mặt chi phí. Khi số lượng dữ liệu được lưu giữ trong hệ thống tăng lên, lượng băm cần thiết cho sự đồng thuận sẽ giảm, từ đó giảm chi phí lưu trữ dữ liệu.

AR là token gốc của hệ sinh thái Arweave. Đây là token đa tiện ích với nguồn cung tối đa là 66 triệu. Đồng này được sử dụng để trả phí tải lên dữ liệu trong mạng và thưởng cho thợ đào.

Lược sử về Arweave

Công ty được thành lập vào năm 2017 với tên Archain, sau đó đổi tên thành Arweave vào năm 2018 sau khi kết thúc chương trình cố vấn Techstars Berlin. Mục tiêu của Arweave là cung cấp dịch vụ lưu trữ Internet vĩnh viễn với chi phí thấp. Arweave đặt mục tiêu đạt được điều này thông qua mạng Arweave và cấu trúc dữ liệu dựa trên block của mình, hay còn được gọi là blockweave.

Mainnet của Arweave ra mắt vào tháng 6/2018 bởi một nhóm phát triển nhỏ gồm 1.800 thành viên được chọn lọc kỹ lưỡng trên khắp các quốc gia khác nhau. Trước khi ra mắt, nhóm Arweave cũng đã có đợt bán token đầu tiên chỉ giới hạn cho những người trong whitelist.

Vào tháng 11/2019, Arweave đã nhận được 5 triệu USD trong vòng gây quỹ từ nhiều công ty đầu tư mạo hiểm. Vào tháng 3/2020, nhóm Arweave đã huy động thêm 8,3 triệu đô la Mỹ từ Andreessen Horowitz, USV và Coinbase Ventures để đổi lấy token AR. Sau vòng này, Arweave cho biết họ sẽ sử dụng số tiền mới để thúc đẩy việc ứng dụng và phát triển trong cộng đồng.

Mạng Arweave có số lượng lưu hành tối đa là 66 triệu token AR, trong đó 55 triệu token đã được phân phối trong block khởi đầu trong giai đoạn ra mắt mạng vào tháng 6/2018. Arweave có kế hoạch đưa ra dần dần 11 triệu AR khác thông qua phần thưởng đào block.

Giải pháp lưu trữ vĩnh viễn của Arweave đã được tích hợp trên Polygon vào tháng 11/2021 và trên Avalanche vào tháng 4/2022.

Cách thức hoạt động của Arweave

Blockweave của Arweave là nền tảng cho permaweb Arweave, một mảng dữ liệu, trang web và ứng dụng trên blockweave. Giao thức Arweave cho phép tất cả mọi người có dung lượng ổ cứng dư thừa có thể lưu trữ dữ liệu để đổi lấy AR. Arweave giả định rằng chi phí lưu trữ sẽ tiếp tục giảm và đang sử dụng một công thức để dự báo chi phí lưu trữ một phần dữ liệu nhất định sẽ là bao nhiêu.

Giao thức của Arweave bao gồm một cấu trúc dữ liệu mới, được gọi là blockweave, với phương thức đồng thuận mới gọi là proof of access (PoA). Cũng như tên gọi, giao thức blockweave có cấu trúc dựa trên block trong đó mỗi block kết nối với hai block khác - block ngay trước đó và một block khác một cách ngẫu nhiên.

Block thu hồi là block được chọn ngẫu nhiên trong lịch sử của giao thức. Block này được tính bằng cách lấy hàm băm của block hiện tại và tính mô đun về chiều cao khối hiện tại. Thợ đào phải cung cấp hàm băm từ cả hai block trước đó để xây dựng block mới và nhận phần thưởng block bằng cách sử dụng token AR của Arweave.

Vì permaweb dựa trên Arweave nên người dùng có thể có được quyền truy cập đáng tin cậy và không thể thay đổi vào nội dung của web. Sau khi được ra mắt, các ứng dụng và trang web permaweb sẽ được hiển thị trong suốt thời gian hoạt động của giao thức Arweave. Vì thông tin của ví trong blockweave đã được ký nên dữ liệu được tải lên permaweb sẽ được liên kết với danh tính, ngay cả khi đó là bút danh. Arweave cũng có thể được sử dụng để lưu trữ NFT vĩnh viễn. Arweave mong muốn sửa đổi kỹ càng các tiêu chuẩn của ngành lưu trữ dữ liệu và xây dựng một Internet mới, nơi thông tin luôn có sẵn.

Arweave (AR) dùng để làm gì?

Chức năng chính của token Arweave (AR) là khuyến khích thợ đào duy trì các bản sao dữ liệu trong mạng. Mặc dù thợ đào kiếm được tiền từ phí giao dịch nhưng họ không nhận được tất cả số tiền đó trực tiếp cùng một lúc vì Arweave sử dụng một hệ thống cung cấp dần dần token AR. Phần lớn phí giao dịch sẽ được phân bổ vào 'khoản tài trợ' lưu trữ, được phân phối cho thợ đào sau khi tích lũy được tiền lãi.

Tìm hiểu thêm Arweave

Trang web

Có thể mua Arweave ở đâu?

trade astronaut

Mua trên Ứng dụng Crypto.com

Chỉ mất vài phút đăng ký tài khoản là bạn đã có thể mua crypto bằng thẻ tín dụng hay chuyển khoản ngân hàng.

appstoregoogle play
trade rocket

Giao dịch trên Sàn giao dịch Crypto.com

Nạp và giao dịch crypto trên Sàn giao dịch Crypto.com với thanh khoản cao và chi phí thấp.

Các tài nguyên liên quan

bulb icon

Nếu bạn mới làm quen với crypto, hãy tận dụng mục Đại học Crypto.comTrung tâm Hỗ trợ của chúng tôi để học cách mua Bitcoin, Ethereum và các đồng tiền mã hóa khác.

bulb icon

Để trực tiếp biết giá của Arweave tính bằng đồng tiền pháp định mà bạn chọn, bạn có thể sử dụng tính năng chuyển đổi của Crypto.com ở góc trên cùng bên phải của trang này.

Trang giá Arweave chỉ là một trong Chỉ số giá Crypto.com có lịch sử giá, mã token, vốn hóa thị trường và biểu đồ giá trực quan cho các đồng tiền mã hóa hàng đầu.

AR Biến động giá

Arweave Giá

$30.40

Đỉnh 24H / Đáy 24H

N/A

Đỉnh 7N / Đáy 7N

N/A

Cao nhất trong 30 ngày / Thấp nhất trong 30 ngày

N/A

Cao nhất trong 90 ngày / Thấp nhất trong 90 ngày

N/A

Giá cao nhất mọi thời đại / Giá thấp nhất mọi thời đại

N/A

Thịnh hành

Công cụ đổi tiền

Số lượng

AR

AR

1 AR = 30.40 USD

Tỷ lệ này chỉ để tham khảo. Cập nhật:

AR Biến động giá

Arweave Giá

$30.40

Đỉnh 24H / Đáy 24H

N/A

Đỉnh 7N / Đáy 7N

N/A

Cao nhất trong 30 ngày / Thấp nhất trong 30 ngày

N/A

Cao nhất trong 90 ngày / Thấp nhất trong 90 ngày

N/A

Giá cao nhất mọi thời đại / Giá thấp nhất mọi thời đại

N/A

Thịnh hành

Công ty

Copyright © 2018 - 2024 Crypto.com. All rights reserved.

Điều khoản và Điều kiện

Thông báo bảo mật

Trạng thái

Cookie Preferences

certificate: AICPA
certificate: SGS
certificate: SGS-27001
certificate: PCI-DSS
certificate: BSI