Coin
19,110
Vốn hóa
$1,743.81 B USD
Biến động trong 24h

+2.02%

Khối lượng trong 24h
$69.03 B USD
Dominance
BTC: 49.22%, ETH: 16.28%
Gas ETH
31 Gwei

NEO

Neo

NEO

Thêm vào Danh sách theo dõi

$13.16 USD

N/A

(24H)

0.0003486 BTC

+7.17%

(24H)

Biểu đồ giá Neo (USD)

Loading...

Vốn hóa (USD)

$928.02 M

Khối Lượng 24H (USD)

$119.58 M

Mức cung hiện hành

70.54 M NEO

Mức cung tối đa

100 M NEO

Total Supply

100 M NEO

Phản hồi của thị trường về Neo hôm nay thế nào?

Crypto.com

Bạn cảm thấy Neo hôm nay thế nào? Bình chọn để xem kết quả

Giới thiệu Neo

Hạng #68

Neo Tóm tắt về giá

Dữ liệu mới nhất

Giá Neo hôm nay là US$13.16, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $119.58 M. NEO đã biến động +0.00% trong vòng 24 giờ qua.NEO có mức cung hiện hành là 70.54 M NEO và mức cung tối đa là 100 M NEO.


Neo là gì?

Token NEO là đồng tiền mã hoá cho phép sản xuất tài sản kỹ thuật số và hợp đồng thông minh trên mạng lưới Neo. Người dùng có thể stake NEO để tạo NEO GAS, token phụ của Neo với chức năng cung cấp năng lượng cho nền tảng. Người dùng cũng có thể trả phí tính toán hoặc phí triển khai hợp đồng thông minh bên trong mạng lưới Neo.

Trước đây, Neo được biết đến với cái tên Antshares và được coi như ‘Ethereum Trung Quốc’, và là nền tảng blockchain mã nguồn mở đầu tiên của Trung Quốc. Nền tảng này được thiết kế với mục tiêu khiến việc xây dựng nền kinh tế kỹ thuật số với danh tính, tài sản, hợp đồng và thanh toán kỹ thuật số trở nên dễ dàng.

Neo mang mục tiêu cạnh tranh với Ethereum và các dự án cũng khuyến khích việc xây dựng các giao thức phi tập trung thân thiện với người phát triển, qua đó đặt nền móng cho nền kinh tế ‘thông minh’ được kỹ thuật số hoá trong tương lai. Nền tảng này đang dự định triển khai các tính năng kháng máy tính lượng tử và khả năng hoạt động liên chuỗi để tạo ra mạng lưới ‘nền kinh tế thông minh’ phân tán mang tính cạnh tranh nhất. Neo sử dụng cơ chế đồng thuận Byzantine Fault Tolerance (dBFT) và có thể hỗ trợ đến 10.000 giao dịch mỗi giây.

Lược sử về Neo

Neo được thành lập năm 2014 dưới cái tên Antshares. Các nhà sáng lập Da Hongfei và Erik Zhang đã mang hy vọng về việc cung cấp một nền tảng linh hoạt và dễ mở rộng, có thể hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình được biên dịch trong môi trường an toàn và thuận lợi. Hiện tại, nền tảng này được biết đến với cái tên máy ảo Neo (NeoVM).

Tổng cộng đã có 100 triệu Neo được tạo ra trên Genesis Block. Antshares đã thực hiện hai đợt ICO, đợt đầu tiên vào tháng 10 năm 2015, thu được 2.100 BTC, và đợt thứ hai vào tháng 9 năm 2016, thu được 6.119 BTC. Dự án cũng đã hợp tác với Microsoft về mảng nghiên cứu và phát triển, đặc biệt tập trung vào việc phát triển, nhất là với Azure Platform-as-a-Service (Paas). Mainnet của dự án được ra mắt vào tháng 10 năm 2016.

Antshares được đổi tên thành Neo vào tháng 6 năm 2017. Sau đó, Neo 2.0 đã được ra mắt với hệ thống hợp đồng thông minh hoàn thiện cho mạng lưới blockchain. Không lâu sau đó, vào tháng 7 năm 2018, nhà sáng lập Neo là Erik Zhang đã đưa ra thông báo về kế hoạch xây dựng Neo 3.0 với tính năng lưu trữ và oracle nguyên bản phi tập trung, cũng như các cải tiến trong mô hình kinh doanh và quản trị. Neo 3.0 ra mắt vào tháng 8 năm 2021, hơn 3 năm sau khi kế hoạch được đưa ra.

Hiện tại, token NEO có nguồn cung lưu thông là 70.538.831 và nguồn cung tối đa là 100.000.000.

Các tổ chức như Quỹ Tài sản Kỹ thuật số Shibumi Crypto Capital, Myriad Capital Management, Midgard Ventures và Digichain Capital đều là nhà đầu tư của NEO.

Cách thức hoạt động của Neo

Neo cung cấp một hệ thống hợp đồng mới và khác biệt, được biết đến với cái tên NeoContracts. Hệ thống này khác với các giao thức dựa trên hợp đồng khác vì các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng bằng nhiều ngôn ngữ phổ biến hiện nay thay vì học một ngôn ngữ mới. Qua đó, khả năng vận hành bằng nhiều ngôn ngữ lập trình của NeoContract trở nên vô cùng hấp dẫn đối với các nhà phát triển đang muuoons xây dựng hoặc hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung (dapp). Neo vận dụng cơ chế đồng thuận dBFT để bảo vệ blockchain của mình và giữ cho mạng máy tính phân tán được đồng bộ.

Cũng như proof of stake (DPoS), dBFT tận dụng hệ thống bình chọn theo thời gian thực để chọn ra các máy tính chạy phần mềm có thể xây dựng block tiếp theo trên blockchain Neo. Điều này có nghĩa là mọi người sử dụng NEO có thể đóng góp vào việc vận hàng của mạng lưới.

Neo được dùng làm gì?

Nền tảng của Neo cho phép các nhà phát triển tận dụng phần mềm để chạy hợp đồng thông minh (gọi là NeoContracts) để tái tạo các dapp mới giống với các sản phẩm và dịch vụ trong thế giới thực. Nền tảng này mong muốn trở nên linh hoạt hơn Ethereum. Tổ chức này cũng đã tận dụng triết lý thiết kế có thể đánh giá các lựa chọn thiết kế trên phạm vi đa biến. Qua đó, token NEO đóng vai trò làm token quản trị của nền tảng Neo.

Mỗi token NEO có thể được khoá hoặc stake để tượng trưng cho một phiếu đối với các đề xuất thay đổi trên mạng lưới Neo. Tất cả người sở hữu NEO đều có thể stake coin để bình chọn cho node đồng thuận, từ đó sản sinh ra block. Các node đồng thuận kiếm được phí giao dịch mạng lưới nhờ đề xuất và thêm block mới vào blockchain Neo (thanh toán bằng tiền mã hoá GAS).

Khi đó, Neo có thể điều chỉnh chiến lược thị trường dựa trên kết quả bình chọn về các đề xuất trên mạng lưới. Ví dụ, các nhà phát triển Neo có thể chọn mức độ phi tập trung/tập trung phù hợp cho một dự án tuỳ theo trường hợp sử dụng. Họ cũng có thể đưa ra các quyết định về các vấn đề thiết yếu khác như việc mở rộng quản trị on-chain/off-chain governance. Các tuỳ chọn cung cấp cho NEO nhiều khả năng được áp dụng rộng rãi trong các ngành thương mại và chính phủ hơn.

Tìm hiểu thêm Neo

Trang web

Có thể mua Neo ở đâu?

trade astronaut

Mua trên Ứng dụng Crypto.com

Chỉ mất vài phút đăng ký tài khoản là bạn đã có thể mua crypto bằng thẻ tín dụng hay chuyển khoản ngân hàng.

appstoregoogle play
trade rocket

Giao dịch trên Sàn giao dịch Crypto.com

Nạp và giao dịch crypto trên Sàn giao dịch Crypto.com với thanh khoản cao và chi phí thấp.

Các tài nguyên liên quan

bulb icon

Nếu bạn mới làm quen với crypto, hãy tận dụng mục Đại học Crypto.comTrung tâm Hỗ trợ của chúng tôi để học cách mua Bitcoin, Ethereum và các đồng tiền mã hóa khác.

bulb icon

Để trực tiếp biết giá của Neo tính bằng đồng tiền pháp định mà bạn chọn, bạn có thể sử dụng tính năng chuyển đổi của Crypto.com ở góc trên cùng bên phải của trang này.

Trang giá Neo chỉ là một trong Chỉ số giá Crypto.com có lịch sử giá, mã token, vốn hóa thị trường và biểu đồ giá trực quan cho các đồng tiền mã hóa hàng đầu.

NEO Biến động giá

Neo Giá

$13.16

Đỉnh 24H / Đáy 24H

N/A

Đỉnh 7N / Đáy 7N

N/A

Cao nhất trong 30 ngày / Thấp nhất trong 30 ngày

N/A

Cao nhất trong 90 ngày / Thấp nhất trong 90 ngày

N/A

Thịnh hành

Công cụ đổi tiền

Số lượng

NEO

NEO

1 NEO = 13.16 USD

Tỷ lệ này chỉ để tham khảo. Cập nhật:

NEO Biến động giá

Neo Giá

$13.16

Đỉnh 24H / Đáy 24H

N/A

Đỉnh 7N / Đáy 7N

N/A

Cao nhất trong 30 ngày / Thấp nhất trong 30 ngày

N/A

Cao nhất trong 90 ngày / Thấp nhất trong 90 ngày

N/A

Thịnh hành

Công ty

Copyright © 2018 - 2023 Crypto.com. All rights reserved.

Điều khoản và Điều kiện

Thông báo bảo mật

Trạng thái

Cookie Preferences

certificate: AICPA
certificate: SGS
certificate: SGS-27001
certificate: PCI-DSS
certificate: BSI